Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
H Tower
Trường phổ thông nhiều cấp Hai Bà Trưng
COCA
Thời tiết

Huỳnh Thị Huyền Như lĩnh án chung thân về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Chủ nhật - 11/02/2018 21:36

  Tối 9-2, Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh (TAND) đã tuyên phạt các bị cáo: Huỳnh Thị Huyền Như (40 tuổi, nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý rủi ro Vietinbank chi nhánh TP Hồ Chí Minh) án tù chung thân, tổng hợp hình phạt với bản án trước là chung thân; Võ Anh Tuấn (46 tuổi, nguyên cán bộ văn phòng Vietinbank chi nhánh TP Hồ Chí Minh) 7 năm tù, tổng hợp hình phạt với bản án trước là 27 năm tù cùng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

  Về trách nhiệm dân sự, Tòa buộc Huyền Như và Anh Tuấn liên đới bồi thường cho Công ty Hưng Yên 200 tỷ đồng. Ngoài ra, bị cáo Huyền Như còn phải bồi thường cho bốn công ty còn lại hơn 860 tỷ đồng.

  Theo bản án, ngay từ đầu Huyền Như đã chủ ý gian dối. Như đã thông qua tài khoản của Vietinbank để tạo niềm tin và đã dùng nhiều thủ đoạn, làm giả con dấu, giả hồ sơ để chiếm đoạt tiền của năm công ty. Bị cáo Anh Tuấn đã thừa nhận có đi cùng Như, ủng hộ Như để huy động vốn vào Vietinbank chi nhánh Nhà Bè, tạo điều kiện cho Như lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Trong quá trình điều tra và tại tòa đã xác định hành vi của Huyền Như đã cấu thành tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bị cáo Anh Tuấn đóng vai trò giúp sức cho Huyền Như chiếm đoạt 200 tỷ đồng của Công ty Hưng Yên.

  Tác giả bài viết: PV


   

    Bạn đọc phản hồi

  Mã chống spam   
  Những tin mới hơn
   
  Những tin cũ hơn
  trải nghiệm hướng nghiệp
  bệnh viện quốc tế green
  BL Miracle - Thần dược cho làn da phụ nữ
  én bạc
  goldsilk complex
  isb